Wednesday, 01/12/2021 - 11:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác triển khai dạy học trực tuyến tại Trường Tiểu học Hương Vỹ

Công tác triển khai dạy học trực tuyến tại Trường Tiểu học Hương Vỹ

Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Hương Vỹ đã thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến, vừa tích cực phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng học tập của học sinh. Bước vào năm học mới, ngay từ những tuần đầu, nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao việc dạy học đảm bảo phòng dịch an toàn. Học sinh thường xuyên được nhắc nhở, tuyên truyền tốt các biện pháp phòng dịch trong mỗi buổi học. Các em đi học đã được bố mẹ đo thân nhiệt ở nhà và lên trường báo cáo với cô số đo thân nhiệt. Mỗi lớp đều có sổ theo dõi thân nhiệt của học sinh, bên cạnh đó các em được trang bị mỗi bạn một khẩu trang trước  khi đến trường. Trên trường mỗi lớp được trang bị một hộp khẩu trang dự phòng và 1 chai nước sát khuẩn. Khi bước chân vào trường các em được giáo viên xịt nước sát khuẩn vào tay.  Giờ tan học các em được về vào những khung giờ khác nhau được thực hiện riêng ở từng khối lớp để hạn chế việc tập trung đông phụ huynh.

Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu được 3 tháng,  giáo viên và học sinh trong trường trường  thi đua dạy tốt- học tốt chào mừng ngày 20/10 và ngày 20/ 11 thì dịch bệnh covid-19 kéo đến. Trong huyện, xã bắt đầu xuất hiện ca F0 đầu tiên. Trước tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp trên địa bàn huyện, Ban giám hiệu trường tiểu học Hương Vỹ đã nhanh chóng đưa ra những phương án học tập mới để giúp học sinh ôn tập các kiến thức cơ bản của các môn học. Sáng ngày 03/11/2021, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hương Vỹ đã chỉ đạo khẩn tới tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên truyên truyền tới 100% học sinh, phụ huynh học sinh về tình hình dịch covid-19 trên địa bàn cũng như các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn, chỉ đạo 100% giáo viên kích hoạt các phương án dạy học trực tuyến theo kế hoạch.  Các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường ngay lập tức triển khai sử dụng các phòng học trực tuyến mà trước đó nhà trường đã được trang bị. 

Các tổ chuyên môn xây dựng chương trình, kế hoạch ôn tập phù hợp cho từng khối, lớp. Giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm bắt kịp thời về phụ huynh sử dụng máy tính, điện thoại có internet để các em tham gia học trực tuyến và báo cáo về thông tin liên quan đến dịch covid.

 Sau một tuần triển khai học trực tuyến tuy có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường tiểu học Hương Vỹ luôn cố gắng để bắt nhịp với việc học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác dạy học trực tuyến của nhà trường: 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết