Saturday, 20/04/2024 - 04:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TIẾN THẮNG HUYỆN YÊN THẾ TỈNH BẮC GIANG

Khai giảng năm học mới 2021-2022: Trang trọng, ngắn gọn & an toàn

Sáng ngày 05/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” trên cả nước, các trường trên địa bàn huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Năm nay, do diễn biến của dịch Covid-19 còn đang rất phức tạp trên cả nước, căn cứ Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo; Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 6/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Giang;  Công văn số 1084/SGDĐT-VP ngày 30/8/2021 của Sở GD& ĐT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và lễ khai giảng năm học 2021- 2022 và tình hình thực tiễn của địa phương, các đơn vị để áp dụng một trong 03 phương án khai giảng phù hợp; cụ thể:

Phương án 1: Dịch Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt, tổ chức khai giảng truyền thống, song phải bảo đảm các quy định phòng, chống dịch và phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, trường học.

Phương án 2: Nếu dịch diễn biến phức tạp tại một số xã, thị trấn, tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp với trực tuyến, giảm quy mô và số cán bộ giáo viên, học sinh (30% giáo viên, học sinh dự trực tiếp, 70% giáo viên, học sinh dự trực tuyến tại nhà).

Phương án 3: Nếu dịch tiếp tục bùng phát mạnh mẽ, các xã, thị trấn phải thực hiện giãn cách xã hội, tổ chức khai giảng trực tuyến sau đó tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác để bảo đảm nội dung, chương trình năm học.

Đối với các trường mầm non, để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn sức khỏe cho trẻ mầm non trong điều kiện thực tế hiện nay, Phòng GD&ĐT Yên Thế đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện KHÔNG tổ chức “Ngày hội đến trường của Bé”.

Riêng đối với cấp tiểu học, ưu tiên dự khai giảng trực tiếp đối với các em học sinh khối lớp 1, lớp 5; cấp THCS khoảng 40% học sinh dự trực tiếp, còn lại dự trực tuyến. Kết quả: Có 02 trường tổ chức khai giảng trực tuyến (Tiểu học Hồng Kỳ, THCS Hồng Kỳ); 35 trường tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp với trực tuyến, tỷ lệ học sinh dự khai giảng trực tiếp: Bậc tiểu học đạt 35.7%, bậc THCS đạt 40%; số HS còn lại đều được dự khai giảng trực tuyến qua ứng dụng các nền tảng như: Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Facebook…

Năm nay, Lễ khai giảng chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội và được tổ chức ngắn gọn (không quá 45 phút), nhưng phải bảo đảm trang trọng và tuyệt đối an toàn. Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức với các nghi thức truyền thống như: Chào cờ, Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng trường; Diễn văn khai giảng năm học mới của lãnh đạo nhà trường. Yêu cầu diễn văn ngắn gọn, không quá 15 phút, KHÔNG đọc báo cáo dài dòng về tình hình hoạt động của nhà trường để bảo đảm sức khỏe của học sinh; Hiệu trưởng đánh trống khai trường; Đại biểu tặng hoa, quà (nếu có).

Nhằm động viên các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới 2021-2022; Phòng GD& ĐT đã tham mưu thành lập 06 đoàn (do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND,  lãnh đạo UBND huyện làm trưởng đoàn) đến dự Lễ khai giảng và chúc mừng một số trường trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng nhà tài trợ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện  tặng xe đạp cho HS nghèo vượt khó tại Trường TH&THCS Tân Hiệp

Đồng chí Bùi Thế Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng năm học mới tại Trường PT DTNT Yên Thế

Đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng khai giảng tại Trường THCS An Thượng

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch CBQL, GV, NV  tham dự lễ khai giảng đã xét nghiệm tầm soát Covid-19 từ ngày 3/9. Các đại biểu, giáo viên và học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Một số hình ảnh:

Học sinh lớp 1 được các cô giáo hướng dẫn sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại Trường  TH Canh Nậu

Học sinh được đo thân nhiệt tại trường TH&THCS Đồng Tâm

Học sinh được đo thân nhiệt tại trường THCS Hoàng Hoa Thám

Đại biểu được đo thân nhiệt tại Trường THCS Hương Vỹ

Đại biểu vẫy chào các em học sinh tại trường TH&THCS Đồng Tâm

Học sinh đều đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách tại trường PTDT NT Yên Thế

Năm học mới 2021-2022, huyện Yên Thế có 62 trường (21 trường MN, 19 trường TH, TH&THCS, 18 trường THCS, 03 trường THPT và Trường Trung cấp nghề Miền núi) với 26.661 học sinh . Năm học này, ngành Giáo dục huyện tiếp tục tập trung nâng cao kỷ cương nền nếp, tăng cường giáo đạo đức lối sống cho học sinh. Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, tăng cường dạy học phân hóa theo hướng phát triển năng lực học sinh, quan tâm trang bị kỹ năng sống cho học sinh; phấn đấu đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích mới./.

HNT. PGD&ĐT Yên Thế