Wednesday, 01/12/2021 - 10:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ CỦA LIÊN ĐỘI TH HƯƠNG VỸ Năm học: 2021-2022

PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ CỦA LIÊN ĐỘI TH HƯƠNG VỸ

Năm học: 2021-2022

Kế hoạch nhỏ” là phong trào có bề dày truyền thống của tổ chức đội, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái, được các thế hệ thiếu nhi và xã hội đánh giá, ghi nhận...

Với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - tùy theo sức của mình”, thời gian qua, Liên đội TH Hương Vỹ đã rất chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm cho mỗi đội viên. Phong trào “kế hoạch nhỏ” được liên đội các nhà trường triển khai sâu rộng đến từng chi đội, thu hút đông đảo đội viên, học sinh tham gia. Nhà trường đã vận động các em tùy theo khả năng của mình mà quyên góp bằng hình thức thu gom phế liệu, giấy vụn, chai lọ cũ... Ngoài việc thu gom tại gia đình thì tại mỗi trường được bố trí những khu vực thu gom kế hoạch nhỏ phân loại, thu gom rác được bàn giao đặt tại các khuôn viên trường học.

Các bạn đội viên tham gia quyên góp kế hoạch nhỏ

Bạn liên đội trưởng cùng các bạn đội viên đang thu gom và bán giấy vụn, gây quỹ kế hoạch nhỏ.

Từ đó không chỉ giúp trường có kinh phí mua sắm dụng cụ; gây quỹ tổ chức sinh hoạt của đoàn, đội mà còn tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường thông qua hỗ trợ: học bổng, cặp sách, tập vở... Bên cạnh đó, các đội viên, học sinh còn chăm sóc vườn hoa, cây ăn quả tạo bóng mát, cảnh quan cho khuôn viên nhà trường... Ý nghĩa hơn, thông qua phong trào đông đảo đội viên, học sinh đã nâng cao ý chí tiết kiệm, yêu lao động, bảo vệ môi trường với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời gây quỹ kế hoạch nhỏ nhằm khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Có thể khẳng định, sự lan tỏa và nhân rộng của phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau, tạo cho các em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị.  Tổng kết phong trào kế hoạch nhỏ lần 1 trong toàn liên đội đã thu gom được tổng số 578 kg giấy vụn, nhựa, lon bia. Liên đội đã tổ chức trao tặng quà “ Kiện tướng kế hoạch nhỏ” cho hai em học sinh của lớp 2B và Lớp 5C. Hai bạn kiện tướng kế hoạch nhỏ là một tấm gương sáng cho học sinh trong toàn liên đội noi theo.

Tuyên dương kiện tướng kế hoạch nhỏ em: Hoàng An Nhi Ý lớp 2B

Tuyên dương kiện tướng kế hoạch nhỏ em: Nguyễn Quốc Anh lớp 5C

Liên đội TH Hương Vỹ vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ để không chỉ giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học mà còn giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường”.

TPT Đội

Nguyễn Thị Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết