Thứ tư, 01/12/2021 - 09:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG VỸ- VỚI CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

          Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu được gần 3 tháng, khi toàn trường đang thi đua Dạy tốt- Học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 thì dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Chiều tối ngày 1/11/2021, trong xã bắt đầu xuất hiện ca F0 đầu tiên.  Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Yên Thế, UBND xã Hương Vỹ, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế lúc này công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Từ ngày 2/11/2021, nhà trường đã chỉ đạo tất cả học sinh tạm dừng đến trường, chuyển dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, đồng thời 100% CBGV, NV và học sinh tham gia xét nghiệm Covid- 19 liên tục hai ngày một lần.

Hình ảnh học sinh được lấy mẫu xét nghiệm tại trường ngày 2/11/2021

Để công tác lấy mẫu xét nghiệm được nhanh và hiệu quả, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh cài đặt mã PC- Covid cho 100% học sinh để quét mã khi thực hiện xét nghiệm ở tại trường và tại thôn. Đồng thời 16 CBGV, NV trong nhà trường đã tình nguyện tham gia tổ hỗ trợ covid tại xã để kết hợp với Ban phòng chống dịch xã Hương Vỹ chung tay dập dịch. Tổ hỗ trợ Covid đã cùng với các y bác sĩ đi đến từng thôn bản thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế cho toàn bộ người dân trong thôn. Đến thời điểm hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm được sáu lần.

Dưới đây là các hình ảnh của đội hỗ trợ Covid của nhà trường đi hỗ trợ ở các thôn trong xã:

Ngày 9/11/2021, trong trường xuất hiện một học sinhF0 thì tất cả giáo viên cũng như học sinh đã gửi đến những lời động viên khích lệ giúp em bình tĩnh tự tin và chiến thắng dịch bệnh. Dù là học sinh lớp 1 nhưng em rất kiên cường và dũng cảm, em không hề sợ hãi khi tự mình ngồi lên xe cứu thương để về nơi điều trị.

Cô bé dũng cảm nhanh khỏi bệnh nhé 

Cùng với đó đoàn thanh niên của nhà trường đã kết hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức đi Tuyên truyền vận động người dân có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: không đi ra đường  khi không có việc cần thiết;  khai báo y tế thường xuyên đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại nhà; chấp hành tốt những quy định của ban phòng chống dịch của địa phương.

Hình ảnh đội tuyên truyền lưu động đi tuyên truyền ở các trục đường chính của xã Hương Vỹ

 

 Hiện nay, số ca mắc covid-19 của địa phương đã giảm. Mong muốn toàn thể người dân đều mạnh khoẻ. Một ngày gần nhất các em học sinh sẽ được đến trường gặp thầy, gặp cô để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

CHÚC MỌI NGƯỜI BÌNH AN!

TPT ĐỘI

 

Nguyễn Thị Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết